Kiến thức được nhân đôi khi được chia sẻ

Có luân hồi không? Khi chết, bao lâu sẽ đầu thai kiếp khác?

Luân hồi là có thật. Khi chết, thời gian để đầu thai kiếp khác tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như: duyên – nghiệp, sự buông bỏ để siêu thoát (đầu thai). Có khi chỉ 49 ngày sau khi chết là vong linh đã đi đầu thai, cũng có khi hàng chục, hàng trăm năm vẫn chưa thể dứt bỏ để đi đầu thai.

Còn yếu tố nào ảnh hưởng đến việc đầu thai nhanh hay chậm, đầu thai làm người hay súc sinh… thì tôi không dám chắc, nhưng tôi nghĩ có 02 yếu tố chính ảnh hưởng lên việc này:

–         Sự buông bỏ để siêu thoát: như đã nói ở trên, không có ai tạo ra địa ngục hay thiên đường để trừng phạt hay tưởng thưởng cho vong linh cả, mà chính do cái tâm của vong (trước là tâm của người sống, khi chết thì cái tâm cũng tương tự như thế, nhưng nay là tâm của vong linh) có nhận thức đúng về sự buông bỏ hay không, nếu còn vướng víu vào tham – sân – si thì sẽ chưa thể đi đầu thai được. Ví dụ như quá bận tâm ở lại canh chừng thân xác dưới 3 tấc đất, hay quá bận tâm yêu thương hay thù oán người sống nào đó, còn việc rất muốn làm mà chưa làm được… Cho nên, điều quan trọng dành cho người sống là: cần hiểu rõ và chấp nhận quan niệm sống ở trần gian là vô thường, mọi việc ở trần gian cũng là vô thường, nay có mai mất, nên khi phải chết – cũng hết sức bình thường – vì duyên ở kiếp này đã dứt nợ trần – cứ thanh thản lìa bỏ thân xác để tiếp tục một “cuộc đời” mới ở thế giới mới.

–         Duyên nghiệp: mọi việc trong vũ trụ xảy ra đều do duyên nghiệp, duyên nghiệp hội tụ đủ thì việc xảy ra, duyên nghiệp hết thì sự việc hay vạn vật diệt, do đó, khi nào đầu thai cũng một phần phụ thuộc vào nghiệp quả, và đầu thai làm người hay súc sinh hay gì gì khác thì chắc chắn là phụ thuộc rất nhiều vào nghiệp quả các đời các kiếp trước của mình.

Mời bạn đọc các bài chi tiết tiếp theo.

Hoặc bạn có thể download ebook miễn phí này tại www.chiakhoathanhcong.com.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: