Kiến thức được nhân đôi khi được chia sẻ

Câu “cho đi rồi sẽ nhận” có vẻ quen lắm! Bạn đã từng nghe chưa? Tôi đã nghe nhiều, và tôi đã chiêm nghiệm nhiều về nó. Sau đây, tôi xin mạn phép “bình loạn” những gì tôi nghĩ về câu này nhé.

– Trong tình yêu: có cho mới có nhận. Đảm bảo với bạn về điều này. Dù cho ai đó yêu bạn, mê mệt bạn, nhưng nếu bạn không cho (không đáp trả) thì dần dần tình cảm người ta cho bạn cũng sẽ mai một. Để nuôi dưỡng tình yêu, đôi bên cần có cho, thì mới có nhận.

– Trong giao tiếp: có cho mới có nhận, ta có quan tâm giúp đỡ người khác, thì ta mới có thể nhận lại sự quan tâm, giúp đỡ từ người khác.

– Trong cuộc sống: ta không có nghĩa vụ phải cho, và không ai có nghĩa vụ phải cho ta. Song, ta nên sống có chia sẻ, ta nên giúp đỡ người khác khi có thể. Bởi vì, không ai có thể dám chắc điều gì sẽ xảy ra trong tương lai, biết đâu đến lúc nào đó ta lại cần sự giúp đỡ, chia sẻ của mọi người?

– Trong kinh doanh, kiếm tiền, làm giàu: cách kiếm tiền làm giàu hiệu quả là hãy giúp người khác kiếm được tiền hay giải quyết được vấn đề hay nhu cầu của họ.

Trong Thương mại điện tử, Internet, online, bạn có thấy Google, Youtube, Facebook, VNExpress.net… không? Họ đâu có thu tiền người dùng, họ mang lại lợi ích cho người dùng, và họ làm giàu từ điều đó!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: