Kiến thức được nhân đôi khi được chia sẻ

Theo thống kê, 96% dân số trên thế giới thuộc về nhóm người không giàu có, có nghĩa là cả đời họ hầu như không bao giờ cảm thấy thoải mái về tiền bạc. Vì sao như vậy? Vì 96% những người này mắc phải một hay nhiều trong 05 điều sau:

  1. Chờ đợi mãi không khởi sự: điều nghịch lý là hầu như ai cũng không muốn chờ đợi lâu để thành công (ai cũng muốn thành công đến nhanh với mình) nhưng lại rất hay chần chừ không khởi sự thực hiện vì lý do này hay lý do khác. Tóm lại, hễ bạn còn chần chừ khởi sự, thì thành công còn chần chừ đến với bạn.
  2. Không hiểu biết về tài chính cơ bản: bạn chỉ cần hiểu rõ 02 khái niệm là: nợ và tài sản. Nợ là những thứ lấy tiền ra khỏi túi của bạn. Tài sản là những gì mang lại tiền vào túi của bạn. Muốn giàu có thì bạn phải luôn nhớ tranh thủ tăng tài sản, giảm nợ.
  3. Tập trung vào thu nhập đều đặn thay vì thu nhập thụ động: tức là nếu bạn chú trọng vào thu nhập đều đặn từ lương, tăng 5 – 10% mỗi năm… thì bạn sẽ không giàu được. Thay vào đó, muốn làm giàu, bạn phải dần dần tìm cách tăng nguồn thu nhập thụ động (từ đầu tư)
  4. Không hiểu hay không tận dụng các hệ thống làm ra tiền: các hệ thống làm ra tiền là những gì cho phép bạn kiếm tiền mà không tốn nhiều công sức, thậm chí không tốn công sức của bạn. Bạn sẽ trở nên giàu có nhanh chóng một khi bạn tạo ra hay/và khai thác được những hệ thống làm ra tiền “tự động” này.
  5. Không trì chí kiên tâm đủ: làm gì cũng vậy, cần phải “kiến tha lâu đầy tổ”. Thành công và giàu có khó đến nhanh trong chớp mắt. Do đó, nếu muốn làm giàu và thành công, bạn phải biết hy sinh, biết kiên trì trong ít nhất vài năm.

Chúc bạn thành công!

www.chiakhoathanhcong.com

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: