Kiến thức được nhân đôi khi được chia sẻ

–  Sáng thứ 7, 12/06/2010:

  • Sáng 8 giờ mà đường phố còn vắng hoe. Ở tại Ibis Mangga Dua được cái là gần khu mua sắm, và khách sạn có thương hiệu nên yên tâm về mặt an toàn, chứ giá cả cũng tương đối không thấp, phòng ốc cũng tạm ok chứ không xịn. Gần US$50/đêm cho 02 người, không bao gồm ăn sáng. Nên khi đi cũng đã mang theo ít mì gói, xúc xích, bánh ngọt, cơm sấy… Ăn sáng qua loa với đồ… Việt Nam, rồi lên đường… du ngoạn.
  • Điểm đến đầu tiên là Monas (National Monument). Đi taxi ở Jakarta rẻ hơn ở Việt Nam, nên đi cho thoải mái. Mình in sẵn bản đồ từ Google Maps nên chỉ việc chỉ cho tài xế biết. Nói Monas là họ biết. Từ Ibis Mangga Dua đến Monas khoảng 20K Rp tiền taxi, tức khoảng 40K VNĐ. Vào cửa miễn phí, có xe miễn phí chở vào tận nơi vì khuôn viên rất rộng, loại xe như xe chở khách đi lòng vòng trong Đầm Sen ấy.
  • Chở đến nơi, đi lòng vòng cả trăm mét tìm ngõ vào, tìm mãi không thấy. Nhìn thấy chữ Entry mà chỉ hướng ra ngoài thay vì hướng vào trong, lấy làm ngạc nhiên. Mãi sau nhìn kỹ mới thấy phía Entry có nhiều người đi đến, rồi… mất tiêu. Hóa ra là đi dưới lòng đất 🙂

National Monument (Monas)

  • Mua vé vào hết 2.5K Rp cho 01 người lớn. Khoảng 5K VNĐ. Đói bụng, thấy họ bán mấy món đồ chiên gì đó, mua ăn thử, cứ mỗi miếng nho nhỏ giá 1K Rp. Ngon. Một thứ là miếng đậu hủ tam giác, bên trong có giá+carrot+nấm mèo xào, bên ngoài lăn bột chiên, ăn rất vừa miệng (hay tại mình đói?), một thứ khác giống chả giò vỏ bánh bột mỏng của VN, nhưng bên trong là bún gạo xào với carrot. Cũng ngon luôn. Jakarta rất nhiều xe đẩy bán những món chiên như thế này.

Xe bán đồ chiên, thức ăn đường phố

  • Vào thì thấy bảo tàng, khuôn viên rất rộng, sạch đẹp, dọc theo tường tròn là những ô mô tả lại lịch sử phát triển của Indonesia, họ làm những hình ảnh, mô hình rất đẹp. Xong, bên trên có dòng người dài dằng dặt xếp hàng chờ thang máy đưa lên đỉnh tháp. Mình thấy chờ mệt mỏi quá nên không xếp hàng, không định lên đỉnh tháp. Lại đói bụng, đã 10 giờ sáng. Tạt qua bãi đậu xe có nhiều quầy bán đồ ăn, ăn món Ayum Baso (bún gạo với bò viên), mỗi tô 10K Rp. Ăn cũng tạm được.

Hình lịch sử Indonesia trong Bảo tàng ở Monas (National Monument)

(còn tiếp)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: