Kiến thức được nhân đôi khi được chia sẻ

Một chuyến đi ngoài kế hoạch nữa. Được thông báo vào tối thứ 5. Sáng thứ 6 thu xếp nhưng chưa biết có đi không vì… sự cố. Đến trưa mới quyết định chắc là đi. Đi làm xong, lên xe về Lấp Vò – Đồng Tháp, đến nơi gần 11 giờ đêm. Vì đi với nhóm bạn ở Lấp Vò nên điểm tập kết là Lấp Vò.

Đến nhà bạn ở Lấp Vò, ngủ được tí chút rồi gần 2 giờ sáng lại thức, chuẩn bị sẵn sàng để lên xe.

Xe 16 chỗ, gần đầy. Mình và cô bạn thân được ưu tiên ngồi băng trên, cạnh tài xế. Xe chạy QL 54 phía tỉnh Đồng Tháp, đến Cần Thơ, qua cầu Cần Thơ rồi đi theo QL1 về Cà Mau – nhà thờ Cha Diệp, hay đúng ra là nhà thờ Tắc Sậy, ghé đó tham quan, chụp hình. Rồi trực chỉ về Bạc Liêu viếng Mẹ Nam Hải.

Viếng Mẹ Nam Hải xong thì ra Nhà Mát ăn trưa, xong ghé qua nhà Công Tử Bạc Liêu. Than ôi, họ đang trùng tu, mà như xây mới, mất rồi các gam màu vàng đặc trưng của kiểu nhà thời Pháp. Trùng tu – đụng đâu mất dấu tích đến đó. Chán! Nhưng vẫn còn ý định có kịp sẽ về Bạc Liêu ngủ một đêm ở nơi này.

Xong, lên xe về Sóc Trăng, mọi người ra sau đánh bài, mình ở trước với 02 bé con, nghe nhạc và ngủ ngon lành.

Đến chùa Chén Kiểu ghé tham quan, chụp hình macro. Bị chụp lén vài kiểu ảnh dễ thương. Rồi đến chùa Dơi, chùa Đất Sét. Xong chùa Đất Sét là về, ghé ăn bún cá.

Lại ngủ miệt mài trên xe, và nghe nhạc miệt mài. Về đến nhà bạn ở Lấp Vò khoảng hơn 8 giờ tối ngày thứ 7. Tắm rửa, ăn cơm, xem Tivi chút là phê luôn. Ngủ một lèo đến sáng. Trưa chủ nhật lên xe về lại Tp.HCM.

Xong!

Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng mình đã đến qua 01-02 lần trước đó rồi, đi bụi xe máy có, đi công tác có. Lần này đi với nhóm bạn tự thuê xe tổ chức, đi về trong ngày, ham vui nên cũng “lết” theo.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: