Kiến thức được nhân đôi khi được chia sẻ

Như đã hẹn, 7g sáng mình có mặt ở Ông Ích Khiêm, ngồi lề đường gặm bánh mì chờ… bạn hiền. Thành phố sáng cuối tuần thật sảng khoái: khí trời se se, đường thanh vắng.

7h20 phút xe đến, bắt đầu chuyến đi Tây Ninh. Xe bốn chỗ nhưng chất đến 05 người lớn – ba bà và hai ông. Dọc đường, ba bà nắm vai trò “chủ xị” tám đủ thứ trên trời dưới đất, hết đời đến đạo… Đến Trảng Bàng ghé Hoàng Minh II ăn bánh canh, ra cái bàn ngoài trời thưởng thức bánh canh và cả khí trời.

Đến TX Tây Ninh, tìm đường lòng vòng hồi cũng ra được CMT8, lý do là bảng tên đường CMT8 ở góc CMT8 và 30/04 đã bị nhòe mờ hết tên đường. Đi ngang Tòa Thánh Tây Ninh, hỏi đường đi tiếp ra Hồ Dầu Tiếng – một đoạn đường dài xấu khổ sở.

Thích nhất một khúc leo xe chạy trên đường bờ đê, và “đổ bộ” chụp hình. Trời, mây, nước, non, thuyền, và… trâu, bò.

Cảnh thật nên thơ, khó tìm thấy trong Sài Gòn

Cảnh thật nên thơ, khó tìm thấy trong Sài Gòn

Đói! Quay về Núi Bà Đen, ăn bụi cho no cái bụng, rồi đi cáp treo lên núi. Dự định đi xuống bằng máng trượt đã bị “mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên” – trời mưa lất phất – thôi đi cáp xuống cho an toàn.

Xong đi về Tòa Thánh Tây Ninh, vô chụp hình, hỏi han dăm điều về đạo Cao Đài.

Thánh thất Cao Đài

Thánh thất Cao Đài

Rồi trực chỉ Tp. đi về. Ghé Bò tơ Xuân Đào ăn phủ phê, quá rẻ, 5 người ăn chỉ 604.000 đồng. Nếu bạn muốn đi ăn Bò Tơ Xuân Đào mà làm biếng chạy xe thì có thể đi bus ra Củ Chi, nói bác tài cho xuống ở trạm nào gần Bò Tơ Xuân Đào nhất), rổi hỏi người dân chỉ đường (phải rẽ phải chút). Giá rẻ, ăn ngon.

Về đến nhà cũng 8h15 tối.

Chuyến đi này so với kế hoạch đã không thực hiện được việc: đi Ma Thiên Lãnh, ngồi máng trượt xuống núi, và thời gian rút ngắn thành 01 ngày so với kế hoạch là 02 ngày.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: