Kiến thức được nhân đôi khi được chia sẻ

Ấp ủ mong muốn đi xuyên Việt từ lâu, nhưng đời thì thường không như ý: lúc có thời gian thì không có tiền, lúc có tiền để đi thì lại không có thời gian. Cho nên, giấc mơ đi xuyên Việt liên tù tì cỡ một tháng trở lên mãi vẫn chưa thực hiện được, mà chẳng biết khi nào mới có thể thực hiện được.

Thôi thì, linh động mà biến tấu vậy! Nảy ra ý tưởng “Liên tuyến Xuyên Việt”, tức đi trong nhiều chuyến, mỗi chuyến chỉ ngắn ngày. Kiến tha lâu đầy tổ nhỉ!

Điểm đầu tiên sẽ là Cà Mau, tận cùng Tổ Quốc. Kế hoạch là sẽ đi dần dần đổ lên, từ Nam ra Bắc.

Cà Mau, trước đó tôi đã đến 03 lần. Lần đầu tiên là trong kỳ đi phượt một mình một xe Wave, đi hết các tỉnh miền Tây trong 07 ngày – đã đến Cà Mau, đã đến Đất Mũi bằng tàu cao tốc, đó là đầu năm 2009. Lần thứ hai là đi công tác, hội nghị khách hàng ACB tại Cà Mau, khoảng tháng 10 năm 2011. Lần ba là đi với nhóm bạn ở Đồng Tháp, đi về trong ngày.

Tối thứ 6, ngày 19/09/2014, hành trình 02 cô nương đi bụi bắt đầu. Xe Phương Trang, giường nằm, 21:00 khởi hành. Đặt trước giường tầng dưới, hàng đầu, rất thoải mái. Xe Phương Trang chạy nghiêm túc, đúng tốc độ, đúng giờ. Dừng 02 lần ở 02 trạm. Khoảng 4h30 đến Bến xe Cà Mau. Vì chưa có kinh nghiệm du lịch bụi Cà Mau, nên chương trình chưa tối ưu. Thôi kệ, đâu có cầu toàn được trong đời?

Đến khách sạn Song Ngọc ở 2B Hùng Vương, đã đặt trước (chưa cọc), nhưng họ không có chuẩn bị đón mình. Đi bộ qua khách sạn Hải Châu cách đó vài căn, còn phòng, check-in luôn để ngủ nghỉ cho khỏe. Chắc là có duyên với Hải Châu, vì đây cũng chính là khách sạn mình đã ở khi đi bụi đầu năm 2009.

Ngủ chừng 01 giờ hơn, đi hỏi thuê xe máy. Trời, chiếc xe số cà tàng không thể tàng hơn, mà 250K/ngày (so với giá cho thuê xe tay ga ở Đà Lạt là 120K/ngày, đến 9 giờ tối mới phải trả xe)? Quãng đường dự định đi hôm nay đến gần 200km, lại 02 con người “không khiêm tốn về kích cỡ” này làm sao đi được trên chiếc xe này? Thôi, sử dụng ngay phương án B, gọi điện thuê xe 07 chỗ, giá 1.7 triệu đồng/ngày/khoảng 200km. Không rẻ, cũng không phải là đắt. Được cái “anh” tài dễ thương!

(còn tiếp)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: