Kiến thức được nhân đôi khi được chia sẻ

Xem cũng nhiều, giữ sức “chạy đường trường” nên sáng này nằm nhà nghỉ ngơi, vì đến trưa phải trả phòng, lê la ngoài phố chờ tối. KS không còn phòng nên 12 giờ phải trả phòng, gửi hành lý lại KS, còn ta tung tăng giết thời gian. Qua ăn trưa ở quán dễ thương bên đường.

Quán ăn dễ thương ở Yangon

Quán ăn dễ thương ở Yangon

Buôn bán lề đường ở Yangon

Buôn bán lề đường ở Yangon

Bồ câu đậu đầy ở Yangon

Bồ câu đậu đầy ở Yangon

Rồi vào siêu thị trốn nắng, ngắm người qua lại. Bên đó họ rất thích mang dép kẹp. Đàn ông bận longi, đi dép kẹp, giắt ĐTDĐ vào thắt lưng (vào longi), nếu ở VN chắc bị rủi ro bị giựt ĐTDĐ cao. Các anh bảo vệ bận đồng phục, bận quần, nhưng cũng mang dép kẹp. Đến 4 giờ chiều quay lại KS, đi đổi tiền, rồi đi taxi ra bến xe để đi xe đêm JJExpress đến Bagan. Bến xe này cũng xa trung tâm, đi 7 đô, mất cũng 45 phút chạy xe.

Tôi có 01 tờ 100 Euro bị rách nhẹ 02 cạnh, đổi mãi chẳng được ở vài quầy đổi tiền ở vài sân bay. Đến chỗ này (Yangon) tôi đã đổi $100 với một cậu bé dễ thương, tám với cậu linh tinh, rồi đi. Đi vài bước, bạn tôi nói sao không quay lại đổi thử tờ Euro rách? Tôi quay lại, chìa tờ Euro và nói với cậu rằng tờ của chị bị rách chút thế này, em coi có đổi được dùm chị không, chị chấp nhận tỷ giá thấp hơn tí. Thế là cậu đổi cho tôi, chỉ thiệt mất 12.000 đồng VN cho tờ này. Nhẹ gánh.

Bến xe hỗn loạn, dân dã. Từng hãng có từng nhà xe như ở đường Lê Hồng Phong của Tp.HCM. Đến JJExpress đưa vé điện tử (in ra) cho họ xem, họ đánh số hành lý gửi, rồi ngồi chờ, được mời nhiều chập café sữa nóng. Mua vài trái táo, quýt để ăn có chất tươi. Xin nước nóng làm gói mì gói chống đói. Lịch đi của tôi căng, không ở lâu ở một chỗ, nên tôi mua vé xe bus đêm 03 chuyến trên mạng cả (www.myanmarbusticket.com), mua trên đây giá mắc hơn 4 đô/vé, lại mất phí xử lý thanh toán online $5/giao dịch, nhưng đảm bảo có vé vì mua trước sớm. Nếu đến nơi mới mua vé ở đại lý thì có khi cũng bị hét giá, đặc biệt khi mua ở KS sẽ bị hét giá. Có bà Tây nói với tôi là bạn bà ấy mua vé ở KS phải trả $25 cho 01 cái vé giá gốc là $11.

Bến xe ở Yangon đi Bagan

Bến xe ở Yangon đi Bagan

8 giờ tối lên xe, xe chất lượng cao, hàng ngang có 3 ghế: 1 bên là 2 ghế, 1 bên là 1 ghế, lối đi chính giữa, gồm 10 hàng ghế, hàng cuối 4 ghế, chỉ bán 1, còn 3 dành cho tài xế ngủ đổi tài.

Xe chạy, có tiếp viên phục vụ nước uống nóng/lạnh, khăn lạnh phát khi đánh thức mọi người xuống trạm dừng đầu tiên. Chuyến đi 9-10 giờ trên xe, dừng chân đôi ba lần để mọi người “thư giãn”, đến bến xe ở Bagan lúc khoảng 5 giờ sáng.

(còn tiếp)

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: