Kiến thức được nhân đôi khi được chia sẻ

Sáng 5 giờ thức, 5g30 trả phòng, không ăn sáng vì chỉ có bánh mì lát và mứt, bơ – ăn không nổi. Kêu taxi ra sân bay Don Muong – chỉ khoảng 10 phút. Đến nơi, vào xếp hàng làm thủ tục Air Asia là 5h45, giờ đóng cổng boarding là 7:25, giờ bay là 7:45. Đông người quá chừng, miệt mài chờ làm thủ tục vé, xong rồi phải xếp hàng qua passport control, rồi lại xếp hàng để security checking. Xong, đến được cổng boarding là 7:20 phút, nhưng họ chưa cho boarding, họ nói là boarding trễ chút. Vừa quay lưng định đi toilet thì nghe loa thông báo đến giờ boarding chuyến bay của mình, bèn quay lại lên máy bay luôn. Kỷ lục trong đời, vì thường thì tôi đi sớm, ngồi chờ cả giờ để boarding.

Đông nghẹt người check-in Air Asia ngày mùng 4 ở sân bay Don Muong

Đông nghẹt người check-in Air Asia ngày mùng 4 ở sân bay Don Muong

Rồi máy bay cũng cất cánh, không trễ bao nhiêu so với giờ đã định. Về đến sân bay TSN – Tp.HCM thấy đông nghẹt người đi đón người thân. Mùng 4 Tết. Kết thúc hành trình đi Myanmar và Thái 09 ngày, vui, thuận lợi.

Tổng kết

  1. Đi Myanmar không mắc: trừ tiền mua đồ ra, kinh phí đi bụi chuyến này (vé máy bay, khách sạn, đi lại, ăn uống) hết khoảng 750 đô/người, 15-16 triệu đồng.
  2. Người Myanmar hiền lành, thật thà: ở bên đó mà cứ cảm giác như đang ở nhà, rất yên tâm, không phải lo căng thẳng tránh bị lừa vì mình là du khách. Thích vụ này. Nói thật, ở VN nhiều khi đi du lịch mà không có được cảm giác như thế.
  3. Mua đá và trang sức bạc ở Myanmar quá đã: mê luôn, dù tôi nào giờ không phải là tín đồ mua sắm vụ làm đẹp này. Tốn cỡ $400 cho đá và bạc, kỷ lục nào giờ.
  4. Điện cúp thường
  5. Xe bus đêm chất lượng cao rất OK
  6. Chùa chiền có kiến trúc lạ, đẹp: có hành lang dài, lên dốc để đi vào chùa, dọc hành lang hay có nhiều quầy bán đồ lưu niệm.

Đi về cứ tiếc sao không mua nhiều đồ hơn. 02 chuyến đi rồi đều có cảm giác đó! Vì khi đi đã chi nhiều, nên chi thêm hơi “đau lòng”, đó là tâm lý thôi.

Rút ra thêm một quyết định: không đi chơi dài ngày ở nước ngoài trong mùa nóng và mùa mưa, chỉ đi vào mùa Đông và Xuân (tháng 11 đến 2 hàng năm).

Hết!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: